Tác dụng của các hoạt chất trong LIVPRO

Tác dụng của các hoạt chất trong LIVPRO

 

1. Milk Thistle (Kế sữa): Kế sữa vốn mọc hoang dã ở vùng Ðịa Trung Hải. Kể từ khi y học phát hiện ra dược chất silymarin trong cây kế sữa có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh thì loại cây này đã được trồng khắp nơi trên thế giới.

Công dụng của Sylimarin: Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.

Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.

Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.

Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Giúp các bệnh nhân bị xơ gan do cồn sống lâu hơn.

Chống peroxyde hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.

Làm giảm đáng kể sự phát triển tế bào ung thư, sự tạo mạch cũng như sự hình thành kháng insulin.

2. Schisandra Chinensis Extract (Chiết xuất ngũ vị tử): Tác dụng tái tạo các nhu mô gan bị tổn thương, thành phần lignin trong Ngũ vị tử có tính bảo vệ gan rõ rệt. 

Tăng tồn trữ glycogen, tăng sử dụng glucose.

Ngũ vị tử là vị thuốc kháng khuẩn, bảo vệ gan, cường tim và an thần. 

Tác dụng chống độc cho gan. Các lignan trong ngũ vị tử có tác dụng làm giảm tổn thương gan trong các trường hợp viên gan virus mạn tính. 

Ngũ vị tử được dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan mạn tính có nồng độ transaminase huyết thanh cao, tổn thương gan, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, stress mạnh… Vị thuốc này còn có tác dụng hồi phục chức năng gan và làm giảm ALT huyết thanh nhanh trong viêm gan mạn tính, kích thích cytochrom P450 làm tăng khả năng giải độc trong cơ thể. Ngũ vị tử làm tăng tổng hợp protein trong gan và làm tăng hoạt động các tiểu thể gan, các tiểu thể này làm tăng khả năng giải độc và tăng hoạt động chức năng gan.

3. Artichoke Leaf Extract (Chiết xuất lá Actiso): Chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô rất có ích cho gan, tác dụng phục hồi chức năng của gan. 

Chứa nhiều chất chống ôxy hóa

Kết quả nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

4. Dandelion Leaf and Root Powder (Bột rễ và lá Bồ công anh): Rễ Bồ công anh có tác dụng lợi tiểu, giải độc đáng kể gan và kích thích tiết mật. Vị hơi đắng, nó có tác dụng nhuận tràng nhẹ.

Rễ Bồ công anh là một trong các thảo dược giải độc tốt nhất. Nó loại thải các chất cặn bã ở gan và túi mật, kích thích thận thải độc tố qua nước tiểu và kích thích giải độc tố đều đặn do nhiễm trùng hoặc chất ô nhiễm. Món rau trộn làm từ lá có thể dùng để giải độc.

5. Achillea Millefolium P.E (Cỏ thi): Là thảo dược có thể hỗ trợ điều trị cho nhiều vấn đề của cơ thể như: các vết thương và tình trạng chảy máu nhẹ, giảm stress và giảm viêm nhiễm, sưng tấy. Cỏ thi cũng được sử dụng để hỗ trợ điều trị triệu chứng chán ăn, nhiễm trùng, sốt – những dấu hiệu của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.