Khám phá 5 thành phần thảo mộc có tính năng giảm béo trong sản phẩm Weight Reduce

Khám phá 5 thành phần thảo mộc có tính năng giảm béo trong sản phẩm Weight Reduce

Cây xương rồng Nam Phi có tên khoa học là Hoodia gordonii, thuộc họ cây bông tai, thường mọc ở khu vực sa mạc Nam Phi và Namibia.

Hoodia Gordonii chứa đựng thành phần chính là P57, một chất được ghi nhận có khả năng tăng lượng ATP trong tế bào dưới đồi giúp suy giảm cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu cho thấy rằng cơ chế hoạt động của P57 là thông qua cơ chế trung ương, tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng có cơ chế hỗ trợ. Tổ chức được cấp bằng sáng chế về thành phần P57 vào năm 1997 Phytopharm gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu giai đoạn I cho thấy người thừa cân khỏe mạnh đã giảm đáng kể lượng calo và trọng lượng cơ thể nhờ sử dụng P57.

Nhìn chung, Hoodia Gordonii có công dụng giảm cảm giác thèm ăn, phòng ngừa bệnh tiểu đường và hỗ trợ điều trị các triệu chứng thay đổi acid của dạ dày.

Bắt nguồn từ miền Nam Ấn Độ và Đông Nam Á, cây nụ còn có tên khoa học là Garcinia Cambogia.

Đây là loại cây có kích thước trung bình, hoa đơn tính, không có cuống và nách, lá cây có màu xanh đậm, quả màu vàng hoặc hơi đỏ giống quả bí đỏ thu nhỏ, hoặc cũng có thể có màu tím.

Mùi vị của quả Garcinia Cambogia khá đặc biệt và được sử dụng làm thực phẩm từ rất lâu. Quả có công dụng trì hoãn quá trình chuyển hoá đường thành chất béo trong cơ thể, thu nhỏ kích thước tế bào mỡ cũng như kềm hãm quá trình tổng hợp cholesterol.

Trà xanh.

Thành phần chính của trà xanh bao gồm epigallocatechin gallat catechin (EGCG), epigallocatechin (EGC), epicatechin gallat (ECG), và epicatechin (EC).

Trà xanh được biết đến bởi sở hữu nhiều tính năng có lợi như chống oxy hóa, giảm quá trình hình thành mỡ. Ngoài ra, caffeine trong trà xanh còn giúp giảm đi lượng nước ứ trong cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chiết xuất trà xanh có tác dụng chính trong việc tăng cường chuyển hóa, đốt cháy mỡ thừa và giúp giảm trọng lượng cơ thể đáng kể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Lưu ý, công dụng sản phẩm có thể khác biệt tuỳ thuộc theo thể trạng của từng người.

Citrus aurantium hay còn được gọi là Cam đắng là một loại cây thuộc họ cam quýt Rutaceae có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Đông Phi.

Người Trung Hoa đã sử dụng loại cây này từ hàng nghìn năm trước, với tên gọi ‘chỉ thực’.

Trong cam đắng có chứa các ancaloid như P-octopamin và synephrin,có tác dụng giải phóng adrenalin và giúp giảm cân. Synephrin còn có thể tăng khả năng tiêu thụ năng lượng nhờ đó giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Thêm vào đó, chiết xuất từ cây cam đắng có công dụng hỗ trợ quá trình tiêu hủy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, chống béo và giảm cảm giác ngon miệng.

Tảo biển hay còn gọi là Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay vì giá trị dinh dưỡng cao.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được giá trị dinh dưỡng và chức năng sinh học của loài tảo này: chứa hàm lượng Protein cao đến 60-70% và 18 loại axit amin cần thiết, trong đó có 8 loại mà cơ thể con người không tổng hợp được.

Spirulina còn chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12), vitamin PP, A, D... cùng các khoáng chất và nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, magie. Ngoài ra, nhiều chất có hoạt tính sinh học có trong loại tảo này rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì thế, dưỡng chất của tảo biển Spirulina nên được phối hợp sử dụng trong viên uống giảm cân, để giúp cơ thể nạp vào những dưỡng chất quan trọng có thể bị thiếu hụt trong quá trình giảm cân.